Đầu tư bất động sản luôn là vấn đề quan tâm của nhiều nhà đầu tư hiện nay khi thị trường đang có nhiều thay đổi với nhiều vấn đề và giải pháp được đặt ra trong hội thảo “Xu hướng chọn mua bất động sản năm 2017” giúp cho khách hàng có nhiều nhìn nhận hơn. Tuy nhiên hiện nay, thị trường đang tập trung vào 3 phân khúc: nhà phố, đất nền và căn hộ tầm trung bởi một số khu vực đang trong tình trạng “sốt” với phân khúc đất nền. Riêng thị trường căn hộ hiện nay như Jamila Khang Điền cũng đang phải tìm giải pháp để đáp ứng với khách hàng có nhu cầu thực tạo nên sự phân cấp rõ rệt giữa tầm trung và cao cấp như hiện nay.

Nên chọn kênh đầu tư bất động sản nào để có cơ hội sinh lời?

Đón đầu xu hướng đó hàng loạt chủ đầu tư cho ra thị trường dòng căn hộ tầm trung với mức giá chỉ 20-23 triệu/m2 được quan tâm nhiều nhất tại khu Đông đang là khu vực tiềm năng. Nếu so với  năm 2015-2016 vừa qua thì năm nay dòng căn hộ hạng sang chỉ chiếm số lượng nhỏ bởi lượng khách hàng đến với dòng sản phẩm này không mặn mà. Thị trường căn hộ tầm trung tại quận 9 đang có sự cạnh tranh gay gắt khi dự án Jamila Khang Điền giới thiệu ra thị trường và hàng loạt dự án cũng lần lượt ra mắt vào đầu quý 2/2017.

Nên đầu tư bất động sản mô hình nào trong năm 2017 để sinh lời

Mặc dù, chỉ giới thiệu ra thị trường nhưng căn hộ Jamila Khang Điền được giới đầu tư bất động sản săn đón một cách nhanh chóng bởi uy tín của chủ đầu tư Khang Điền tại thị trường quận 9. Với mức giá khá hợp lý và vị trí chiến lược nên dự án được sự quan tâm chờ ngày mở bán và được các sàn liên kết mời chào đến khách hàng tiềm năng của mình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia lãi suất thay đổi có xu hướng tăng trong dao động khoảng 0,5% đến 1,5% bởi ngân hàng hạn chế và siết chặt hơn đối với các dự án bất động sản.

Theo đánh giá thị trường đầu tư bất động sản thì kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang còn khá tiềm năng và thu hút khá nhiều khách hàng bởi những chính sách hấp dẫn. Ngoài ra, thị trường đất nền đang là kênh đầu tư hấp dẫn được ưa thích nhất hiện nay bởi tính thanh khoản cao. Nếu tính vòng xoay đầu tư hầu hết các kênh lợi nhuận hiện nay mà các nhà đầu tư đều hướng tới thị trường đất nền đầy tiềm năng này.